Bổn Mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney

10/14/2013 6:16:10 PM
Sáng Chúa Nhật 13/10/2013 rất đông đảo mọi người đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney tham dự Lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima Bổn Mạng Ban Mục Vụ Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly.

BringellySydney-1.jpg


Khai mạc giờ đền tạ Đức Mẹ, Cha Phêrô Đặng Đình Nên Đặc trách Ban Mục Vụ Trung Tâm Hành Hương Bringelly xông hương kiệu Thánh tượng Đức Mẹ Fatima đồng thời Cha mời gọi tất cả mọi người hôm nay cầu nguyện dâng Gia Đình, Cộng Đồng và đặc biệt các thành viên trong Ban Mục Vụ Trung Tâm Bringelly lên cho Đức Mẹ, để xin Mẹ chúc lành và che chở.

Sau đó 3 hồi chiêng trống cổ truyền nổi lên và kiệu cung nghinh Thánh tượng Đức Mẹ Fatima về hội trường, cuộc kiệu rất trang nghiêm và long trọng, mọi người đều sốt sắng dâng lên Mẹ chuỗi Mân Côi Mùa Vui nguyện xin Mẹ đoái thương đến con cái Mẹ nơi hải ngoại và Giáo Hội Việt Nam. Khi kiệu Thánh tượng Đức Mẹ an vị trên bàn thờ của hội trường, Cha Đặng Đình Nên ngỏ lời chào mừng quý Cha, quý Quan Khách cùng mọi người và chúc mừng Bổn Mạng Ban Mục Vụ Trung Tâm Bringelly nhân ngày 13 tháng 10 mừng kính Đức Mẹ Fatima. Sau đó quý Cha Đặng Đình Nên, Cha Tuyên uý Trưởng Nguyễn Khoa Toàn, Cha Paul Văn Chi và Cha Nguyễn Thái Hoạch cùng hiệp dâng Thánh lễ.

Trong bài giảng Cha Đặng Đình Nên nói về bài Phúc Âm hôm nay là tâm tình tạ ơn của một người Samaria được Chúa Giêsu chữa lành bệnh phong cùi, quay trở lại tạ ơn Chúa. Cha cũng nêu tấm gương của Đức Mẹ luôn chúc tụng tạ ơn Chúa. Mừng kính Lễ Mẹ Fatima hôm nay mọi người sống noi gương Mẹ luôn tạ ơn Thiên Chúa để phục vụ tha nhân trong tinh thần khiêm tốn…

Sau đó là nghi thức Xức Dầu Thánh cho các vị Cao Niên già yếu bệnh tật, xin Thiên Chúa chữa lành phần hồn cũng như phần xác.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Anh Hoàng Đức Tính Phó Chủ tịch CĐCGVN Sydney lên ngỏ lời chúc mừng Bổn Mạng Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly, đặc biệt chúc mừng Ban Mục Vụ Trung Tâm đã đóng góp rất nhiều công sức chăm sóc Trung Tâm ngày thêm khang trang và tiến triển. Sau cùng ông Phạm Văn Khang Trưởng Ban Mục Vụ Trung Tâm ngỏ lời cám ơn quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Quan Khách và tất cả mọi người đã dành thì giờ quý báu đến tham dự ngày Lễ mừng kính Bổn Mạng của Trung Tâm, đặc biệt cám ơn Ca đoàn Monica và quý ân nhân đã đóng góp trợ giúp công của để tổ chức buổi Lễ được trang trọng và tốt đẹp mỹ mãn.

Thánh lễ kết thúc mọi người cùng ở lại tham dự tiệc tiệc liên hoan mừng Bổn Mạng bên nhà ăn của Trung Tâm.

 

Diệp Hải Dung

 

BringellySydney-2.jpg

BringellySydney-3.jpg

BringellySydney-4.jpg

BringellySydney-5.jpg

BringellySydney-6.jpg

Các tin mới cập nhật

Lên đầu trang