Bình luận

Các linh mục Uganda có thể noi theo gương đơn sơ khiêm nhượng của Đức Phanxicô hay không?

Khi Đức Giáo hoàng Phanxicô bắt đầu chuyến công du Uganda từ ngày hôm nay 27-11, rất nhiều sự chú ý tập trung vào thông điệp suốt 32 tháng triều giáo hoàng của ngài, đó là đơn sơ và khiêm nhượng.

 Xem chi tiết »
Bài học khiêm nhượng của Đức Phanxicô cho các lãnh đạo hào nhoáng của châu Phi

Trong hành động và lời nói trong chuyến viếng thăm mục vụ đầu tiên đến lục địa nghèo nhất này, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gởi đến các lãnh đạo của Phi châu một thông điệp rằng họ có thể bớt phô trương và biết khiêm nhượng hơn một chút.

 Xem chi tiết »
Xông pha vùng khói lửa, Đức Giáo Hoàng cố gắng liều mình đi thăm những người con đau khổ ở Trung Phi

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đến thăm nước Cộng hòa Trung Phi. Đây là một khu vực đang có chiến tranh và không có an ninh. Chuyến viếng thăm chỉ mang một ý nghĩa là vì tình cuả một người cha, Ngài đến để an ủi đàn con đau khổ của mình.

 Xem chi tiết »
Cộng Hòa Trung Phi: Ba Ông Thánh và Một Vị Giáo Hoàng

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến viếng thăm 3 nước Phi Châu sắp tới của Đức Phanxicô có nhiều điểm đáng được dư luận quốc tế lưu ý.

 Xem chi tiết »
Bộc phát thiêng liêng sau các cuộc tấn công?

Câu treo tường “Cầu nguyện cho Paris” thành công bộc phát trong đêm 13 tháng 11 trên các trang mạng xã hội đã nhanh chóng xẹp, nhường chỗ cho một vài phê bình.

 Xem chi tiết »
Trước thềm chuyến tông du Phi Châu của Đức Thánh Cha Phanxicô

Chân Phước Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục đã trở thành vị Giáo Hoàng hiện đại đầu tiên đến Phi Châu vào năm 1969 và tuyên bố châu lục này một “quê hương mới” cho Chúa Giêsu Kitô.

 Xem chi tiết »
Quay trở về với thiêng liêng sau thảm sát

Các tội ác của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng và biện chứng để biện minh cho các tội ác này đã khơi dậy vấn đề tôn giáo và vấn đề biểu tượng trong xã hội thế tục hóa của chúng ta.

 Xem chi tiết »
Sau vụ tấn công Paris, dấy lên quan ngại về tương lai của lòng bao dung và đối thoại

Sau vụ tấn công Paris, gây thiệt mạng cho 132 người và hàng trăm người khác bị thương, tổng thống François Hollande đã thề ‘không dung tha cho quân man rợ ISIS.’ Đến ngày 15-11, nước Pháp đã bắt đầu thả bom ở trung tâm đầu não của ISIS, thành phố Raqua ở Syria.

 Xem chi tiết »
Tử Đạo?

“ Tháp Eiffel tắt đèn, cả thế giới cầu nguyện cho Paris ”.

 Xem chi tiết »
Không có gì ngăn được ngài

Trích từ sách “Giáo hoàng của những ngạc nhiên”, Philippe Le Guillou, Gallimard

 Xem chi tiết »
Bật mí thông tin, bị bắt, điều tra: Đức Giáo hoàng có thể còn thành công không?

Sau một tuần dồn dập bao nhiêu biến cố ở Vatican với vụ bắt các “con quạ”, bật mí thông tin các hành động lầm lạc về mặt tài chánh của các hồng y, nhất là đưa ra thông tin có những cự lại cải cách giáo triều, liệu Đức Giáo hoàng có còn thành công trong việc thay đổi Giáo hội không?

 Xem chi tiết »
Chung quanh việc Đức Thánh Cha lên án vụ lấy cắp tài liệu của Tòa Thánh

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 8 tháng 11 tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mạnh mẽ lên án vụ lấy cắp các tài liệu của Tòa Thánh và công bố trên hai cuốn sách vừa được phát hành trong tuần qua.

 Xem chi tiết »
'Thỏa Ước Toại Đạo' và Đức Phanxicô

Ngày 16 tháng Mười Một năm 1965, cách nay 50 năm, chỉ non một tháng trước ngày kết thúc Công Đồng Vatican II (8 tháng Mười Hai, 1965), 40 vị Giám Mục Công Giáo, lúc đó đang tham dự Công Đồng, đã tụ họp nhau cử hành Thánh Lễ tại một vương cung thánh đường nằm sâu dưới đất thuộc Hang Toại Đạo Domitilla, ngoại ô Rôma.

 Xem chi tiết »
Bệnh của Đức Phanxicô: Tin đồn hay âm mưu?

Tin đồn Đức Phanxicô có ung bướu lành trên não vẫn tiếp tục làm tốn giấy mực trên các báo Ý ngày 23-10-2015 dù Văn phòng báo chí đã phủ nhận. Trong khi các giải thích về âm mưu và thông đồng được xem xét ở mọi khía cạnh thì nhật báo Quotidiano Nazionale đã loan tin này vẫn bảo vệ thông tin của mình.

 Xem chi tiết »
"Cha mẹ hãy nâng đỡ các con đồng tính của mình… cho đến con đường thánh thiện"

Clément Borioli không giấu tính đồng tính cũng như đức tin công giáo của mình. Anh nêu lên tiếng nói của mình với Đức Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang