Bình luận

"Nhưng thưa Cha, liệu có hợp lý không khi Đức Thánh Cha cứu những người tị nạn Hồi giáo thay vì Các Ki-tô hữu?"

Một linh mục đã trả lời cho một tình nguyện viên trẻ cảm thấy khó chịu khi Đức Phanxico đưa 3 gia đình không phải Ki-tô hữu từ Hy Lạp về Roma

 Xem chi tiết »
Tông đồ của tinh thần đại đồng

Chuyến đi Lesbos thứ bảy 16 tháng 4 vừa qua của Đức Phanxicô và của Đức Thượng Phụ đại kết đã đánh động mạnh. Trên chuyến bay đi về Rôma, Đức Phanxicô đã đem các gia đình hồi giáo về, và chỉ có các gia đình hồi giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 sẽ đi vào lịch sử như một nhà cải cách vĩ đại

Nhân kỷ niệm 11 năm ngày Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 được bầu vào ngôi Giáo Hoàng (19/04/2005), John Allen, ký giả lão thành về những đề tài liên quan đến Vatican khẳng định rằng các quan sát viên dễ dàng đồng thuận với nhau là Đức Bênêđíctô 16 là một vị Giáo Hoàng giảng dạy tuyệt vời.

 Xem chi tiết »
Lesbos: Phân tích các hoạt động chính trị quốc tế của Đức Phanxicô

Nhà ngoại giao Ý Pasquale Ferrara phân tích các hoạt động chính trị quốc tế của Đức Phanxicô nhân chuyến đi chớp nhoáng đến đảo Lesbos, Hy Lạp của ngài.

 Xem chi tiết »
Đức Giáo hoàng và gia đình: Quá trễ đối với tỉnh bang Québec của Canada không?

Khi đọc Tông huấn Niềm vui Yêu thương tôi vui vì thấy một giáo hoàng chứng tỏ cho thấy mình thấu hiểu thích đáng về tình yêu vợ chồng.

 Xem chi tiết »
Các phản ứng nhân dịp sắp công bố Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Gia Đình "Amoris Laetitia"

Điều đáng lưu ý gần đây là: người nôn nóng nhất mong Tông Huấn hậu thượng hội đồng về gia đình được công bố là Đức Hồng Y Walter Kasper. Thực vậy, theo ký giả Edward Pentin, ngày 16 tháng Ba vừa qua, vị Hồng Y này cho biết: tông huấn này sẽ được công bố vào thứ Bẩy 19 tháng Ba, nhằm Lễ Thánh Cả Giuse, quan thầy các gia đình.

 Xem chi tiết »
Chân dung một hồng y ngoại hạng…

Claude Barthélémy trên trang “Người Mới” (Homme Nouveau):

 Xem chi tiết »
Đức hồng y Phi châu Robert Sarah, người có thể trở thành giáo hoàng

Được các nhà thừa sai Pháp nuôi dạy, Đức hồng y người Guinê, người lo phụng tự và tác giả quyển sách «Chúa hoặc không Chúa» (Dieu ou rien) biện hộ cho một đức tin thấm đậm nghiêm nhặt.

 Xem chi tiết »
Giải mã phản ứng của người Công giáo với Đức Giáo hoàng Phanxicô

Trong hơn một phần tư thế kỷ, từ 1978 đến 2005, thánh Gioan Phaolô II là một trong những nhân vật được mến mộ nhất thế giới, với con số khảo sát luôn cao và các đám đông nồng nhiệt. Cho đến tận hôm nay, thánh lễ an táng ngài vẫn là sự kiện trực tiếp lớn nhất trong lịch sử truyền hình.

 Xem chi tiết »
Đức Bênêđictô XVI đã nắm bắt bản chất của thời đại khủng bố mới này. Tại sao không ai chịu nghe?

Đã gần 15 năm kể từ khi New York chấn động bởi vụ khủng bố do tay Osama bin Laden. New York là thành phố đầu tiên bị tấn công khủng bố lớn như thế, và ngày 11-9 đánh dấu sự mở đầu một thời đại mới của chủ nghĩa khủng bố.

 Xem chi tiết »
Đức Bênêđíctô và Đức Phanxicô gặp nhau ở lòng thương xót

Ngay từ đầu, một phần của truyện kể về Đức Phanxicô đã là: ngài có vẻ chống lại Đức Bênêđíctô. Trong khi Đức Bênêđíctô lạnh lùng và xa vắng, thì Đức Phanxicô ấm áp và thân dân; trong khi Đức Bênêđíctô cứng cỏi và giáo điều, thì Đức Phanxicô cởi mở và mềm dẻo; trong khi Đức Bênêđíctô là người của hệ thống thì Đức Phanxicô là đối cực của hệ thống.

 Xem chi tiết »
Thời khắc Gioan Phaolô II của Đức Giáo hoàng Phanxicô

Thời gian vừa qua, giáo hoàng Phanxicô đã truyền một ý nghĩa phấn chấn mới cho Giáo hội Công giáo và một trong những cơ chế lâu đời nhất trên thế giới, cương vị Giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Nhân kỷ niệm ba năm ngày Đức Phanxicô làm giáo hoàng

Ngày 13 tháng Ba hôm nay là ngày kỷ niệm năm thứ ba Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio của Á Căn Đình được bầu làm Giám Mục Rôma. Tại nhà nguyện Sistine, khi được bầu, ngài lấy tên hiệu Phanxicô và cho mọi người hay ngài chọn tên hiệu này vì ngài rất mộ mến Thánh Phanxicô Assidi.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô, người giao tế giỏi hay giáo hoàng bình thường?

“Tôi là ai mà phán xét?, Thánh Phêrô không có tài khoản ngân hàng, Tòa giải tội không phải là phòng tra tấn,,,”

 Xem chi tiết »
Từ ba năm nay, có một giáo hoàng "xây cầu"

Từ khi được bầu chọn ba năm nay, Đức Phanxicô dấn thân đến những vùng căng thẳng, những nơi có trạng huống bi thảm của nhân loại, những nơi bị lãng quên trên thế giới.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm ba năm bầu chọn Đức Phanxicô, giáo hoàng của "những đầu tiên"

Chưa bao giờ các nhà vatican học dùng chữ “chưa từng có” nhiều như vậy để nói về các hoạt động của triều Giáo hoàng Phanxicô.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang