Bình luận

Không thể tin tưởng Trung Quốc

Chính quyền Tập Cận Bình không có sự khoan dung và tôn trọng Giáo hội Công giáo cũng như không có cam kết với bất cứ người nào

 Xem chi tiết »
Hương hoa khiêm nhường, chìa khóa để hiểu Đức Phanxicô

Trong số tháng 7/8, 2018 của Tạp Chí Foreign Affairs, Nữ Ký Giả Maria Clara Bingemer nhận định rằng để hiểu Đức Phanxicô, đức khiêm nhường là chìa khóa.

 Xem chi tiết »
Nhân chuyện 'đặc khu kinh tế': đặt lại câu hỏi về khái niệm 'phát triển'

Những tháng ngày vừa qua quả là đáng nhớ đối với người Việt: chúng ta bức xúc vì những sai phạm, như vụ đất đai Thủ Thiêm; chúng ta trăn trở, lo âu trước những dự án lớn của nước nhà do Quốc Hội thảo luận, như dự án ‘các đặc khu kinh tế’.

 Xem chi tiết »
Vũ khí làm quần chúng lơ đễnh: tin giả về Đức Phanxicô

VATICAN CITY – Từ lúc được bầu, cách bình dân được Đức Giáo Hoàng Phanxicô dùng để truyền đạt Tin Mừng đã dẫn tới vô vàn hàng tít lớn ở trang nhất hoặc ca ngợi hoặc phê phán ngài.

 Xem chi tiết »
Thiên Chúa có làm cho người ta đồng tính không? Một nhà thần học trả lời

Một vị linh mục nói rằng sự quyến rũ tính dục không xác định danh xưng tính dục vì sau những công bố được cho là của ĐGH Phanxicô, người ta đã nhanh chóng thắc mắc về học thuyết Công Giáo và bản chất tự nhiên của khuynh hướng tình dục.

 Xem chi tiết »
Sơn Tùng M-TP đốt ảnh Thánh trong MV mới nhất

Ca sĩ Sơn Tùng ra mắt một MV mới sau một thời gian vắng bóng. Là người nổi tiếng với rất nhiều người hâm mộ, nhất là giới trẻ, MV của anh đã nhanh chóng đạt nhiều kỷ lục. “Fan” của anh hết lời ca ngợi và nhấn xem để đạt lượt “view” khủng. Tuy nhiên trong MV “Chạy Nhanh Đi” có một bức ảnh thánh “làm nền” vô cùng ý nghĩa và cũng từ tâm điểm này dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều.

 Xem chi tiết »
Trước hiện tượng tôn giáo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời', Ki-tô hữu nên có thái độ nào?

Trong những ngày qua, đề tài về hiện tượng ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời’ trở nên nổi bật trên mạng xã hội nói riêng và truyền thông trong nước nói chung.

 Xem chi tiết »
Ba vị giáo hoàng gần đây nhất đã khai phá quan điểm giáo hoàng có thể sai lầm

Trong một bài phân tích tin tức ngày 16 tháng Tư, nữ ký giả Inés San Martín của tạp chí Crux cho rằng ba vị giáo hoàng gần đây nhất đã triển khai một quan điểm về tính có thể sai lầm nơi các vị giáo hoàng.

 Xem chi tiết »
Vatican nên thương thảo với Bắc Kinh như thế nào? Quan điểm của cựu đại sứ Canada tại Bắc Kinh

Giáo sư David Mulroney từng là đại sứ Canada tại Bắc Kinh từ năm 2009 đến năm 2012. Ông hiện đang là hiệu phó trường Đại học St Michael's ở Toronto, Canada.

 Xem chi tiết »
Đề nghị rước lễ liên phái ở Đức là phản tín lý, phá hoại hiệp nhất và vượt quá năng quyền giám mục

Theo Edward Pentin của Tờ National Catholic Register, đề nghị của các Giám mục Đức, nhằm cho phép một số người phối ngẫu Thệ Phản có chồng hoặc vợ Công Giáo được Rước Lễ trong một số hoàn cảnh, đang gặp phải sự phản đối nghiêm trọng ở Đức cũng như sự chống đối của một số nhà lãnh đạo Giáo Hội ở nhiều nơi khác.

 Xem chi tiết »
Đức Phanxicô, nhà phản ảnh tượng vĩ đại của Công Giáo?

Phản ảnh tượng là một chính sách do các hoàng đế của Đế Quốc Byzantine thuộc thiên niên kỷ thứ nhất ban hành và áp đặt lên thế giới Kitô Giáo thời ấy.

 Xem chi tiết »
Bangladesh trân trọng những ký ức về chuyến viếng thăm của Đức Thánh cha

Đức Thánh cha Phanxicô chứng tỏ ngài là người ủng hộ hòa bình và sự hòa hợp đối với tín đồ của tất cả các tôn giáo

 Xem chi tiết »
Cách mạng đầu tiên của Đức Phanxicô trên ngôi Giáo Hoàng - trang phục

Quyết định đầu tiên mà người đắc cử trong Mật nghị Hồng Y phải đưa ra là có chấp nhận kết quả bầu cử không, và tông hiệu cho triều đại mới sẽ là gì. Sau những quyết định thoáng chốc ấy, các nghi thức sẽ có động lực riêng để tỏ bày ra người mới bắt đầu vác gánh nặng này là ai.

 Xem chi tiết »
Cuộc thăm dò Pew và Đức Phanxicô sau 5 năm làm giáo hoàng

Đức Phanxicô vẫn được dư luận Mỹ ủng hộ, nhưng đã có những dấu hiệu không hài lòng xuất hiện

 Xem chi tiết »
Trong tạp chí Vatican Magazine Exposé, Các Nữ Tu Tỏ Bày Tình Trạng Bị Bóc Lột Kinh Tế

Roma – Sơ Maria kể về các nữ tu từng làm việc hàng giờ liền trong việc nấu nướng và dọn dẹp cho các hồng y và giám mục, mà không được xin lấy một bữa ăn đồng bàn.

 Xem chi tiết »
12 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau >>
Lên đầu trang