Bảo vệ sự sống

Vị linh mục "ôm" 6.000 thai nhi

Câu chuyện về vị linh mục đã đưa về hơn 6.000 sinh linh vô tội bị cha mẹ chối bỏ từ các phòng khám y tế về nghĩa trang thai nhi được lập nên từ gần 3 năm nay.

 Xem chi tiết »
Phá thai và Giáo huấn Xã hội Công giáo

Giáo Hội Công Giáo Hội đủ điều kiện để lên tiếng một cách có thẩm quyền về vấn đề phá thai.

 Xem chi tiết »
Tại Sao Không Nên Phá Thai?

Ai cũng biết phá thai là một tội giết người. Nếu bạn đang bối rối vì bị người tình bỏ rơi, không chịu trách nhiệm hay bạn bị cha mẹ không thông cảm, xin hãy đến tìm gặp các vị linh mục hay nữ tu để xin các ngài hướng dẫn và chỉ dạy. Đừng liều lĩnh tự quyết định một mình. Hãy cầu nguyện và đắn đo suy nghĩ trước một quyết định quan trọng.

 Xem chi tiết »
Lãng phí sinh mạng

Ngày nay, người ta thường nói đến sự lãng phí của con người: lãng phí điện nước, lãng phí tài nguyên, lãng phí tiền bạc, lãng phí sức khỏe… Trong bối cảnh xã hội vẫn còn nhiều người nghèo, sự lãng phí bị lên án như một tội ác.

 Xem chi tiết »
Mười lý do phong trào bảo vệ sự sống đang chiến thắng nạo phá thai

Chúng ta đang tiến gần hơn đến chiến thắng cuộc chiến đấu nhằm chấm dứt nạo phá thai và phục hồi việc bảo vệ trẻ em trong dạ con hơn là các phương tiện truyền thông chủ đạo đang đưa tin.

 Xem chi tiết »
Số ca phá thai thực tế cao hơn số thống kê

Hôm 22-8, truyền thông trong nước dẫn lời bà Tô Thị Kim Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, rằng tỉ lệ nạo phá thai ở thành phố cao gấp hai lần cả nước. Theo đó, cứ 100 đứa bé được sinh ra thì có 66 bé bị bỏ đi.

 Xem chi tiết »
Ngừa thai và phá thai

Một phụ nữ lo lắng bế con đến gặp bác sĩ phụ khoa: “Bác sĩ, tôi có một vấn đề… nghiêm trọng, rất cần sự giúp đỡ của bác sĩ! Ông thấy đấy, con tôi còn chưa đến 1 tuổi và tôi lại đang mang thai lần nữa. Tôi không muốn những đứa trẻ sinh ra quá gần nhau”.

 Xem chi tiết »
Thuốc phá thai Mifeprestone (RU-486) giết người

Tôi bắt đầu cảm thấy đau ở bụng dưới, một cái đau không giống bất cứ cái đau nào tôi từng trải nghiệm. Thế rồi tôi bị chẩy máu. Máu thực sự phun ra từ trong tôi… Tôi ngồi đấy hàng giờ, máu cứ chẩy, tứ tung vào thùng rác phòng tắm, chỉ biết khóc và đổ mồ hôi.

 Xem chi tiết »
Hạnh phúc vì đã không phá thai!

... Từ Augustow bên Ba-Lan bà Aneta Halina Rusilowska viết cho Linh Mục của Đền Thánh Đức Bà Mân Côi Pompei (Nam Ý) như sau.

 Xem chi tiết »
Con ơi, hãy tha thứ cho mẹ!

Một bà mẹ trẻ Công Giáo người Ý từ bao lâu nay sống xa lìa Đức Tin.

 Xem chi tiết »
Thuốc ngừa thai và môi trường sống

Năm 1960, thuốc viên ngừa thai tổng hợp lần đầu tiên được chấp thuận ở Hoa Kỳ. Bẩy năm sau, tạp chí Time đã đề cập đến loại thuốc viên này ngay ở trang bìa, mục đích để trình bày tác dụng lớn lao của nó về phương diện xã hội (1).

 Xem chi tiết »
Ngừa thai, phá thai, và các Giáo phụ

Mới đây, chính phủ Obama muốn ủy thác cho mọi người, kể cả các viện Công giáo, trả giá cho việc ngừa thai, các loại thuốc triệt sản và phá thai, đã nêu lên vấn đề giáo huấn Công giáo về các vấn đề này.

 Xem chi tiết »
Huấn quyền về ngừa thai nhân tạo

Tháng 7 năm 1968, Đức Giáo Hoàng Phaolô VI (1963-1978) ban hành thông điệp ”HUMANAE VITAE - Sự Sống Con Người” bàn về vấn đề điều hòa sinh sản.

 Xem chi tiết »
Văn hóa Cain: phò phá thai

Trong xã hội có hai phong trào với khuynh hướng đối nghịch là Phò Sự Sống (Pro-life) và Phò Chọn Lựa (Pro-choice).

 Xem chi tiết »
"Có nên bỏ giọt máu của kẻ phản bội?"

Đó là tựa đề trong mục Gỡ Rối của một tờ báo mạng ngày 3-11-2011. Một người con gái (viết tắt BL), qua lá thư được post lên với nội dung khá dài. Tác giả bức thư là một cô gái tỉnh lẻ, lên Hà Nội học đại học đã yêu lầm một gã “Sở khanh”. Cuối cùng, việc gì tới sẽ tới như bao cô gái nhẹ dạ khờ khạo khác, BL đã có thai ngoài ý muốn. Trong cơn hoảng loạn, BL đã post tâm sự của mình lên mạng với mong muốn được bạn đọc xa gần góp ý “hiến kế” để gỡ rối cho cái bầu tâm sự bất đắc dĩ, như trái bom nổ chậm trong bụng.

 Xem chi tiết »
Sóng dữ tràn về miền quê

Dọc theo Quốc Lộ 20 thuộc hai huyện Định Quán và Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, cách nay mấy chục năm, còn là một vùng quê hoang vu, hai bên đường đầy cỏ dại…

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang