Bảo vệ sự sống

Không phá thai- khai mở bế tắc

Nàng ẵm ‘cục cưng’ kháu khỉnh mới sinh được mấy tháng vào cha xứ xin lễ Tạ ơn và Tạ tội.

 Xem chi tiết »
Ở đâu có tình yêu, ở đó có phép màu

Cô gái bị hội chứng down trở thành người mẫu

 Xem chi tiết »
Viết cho hiệu trưởng ép giáo viên phá thai!

Khi viết những dòng này, cô đã bị chính cha mẹ của bào thai đâm đơn tố cáo. Cáo trạng sẽ có trong nay mai. Tuy nhiên, trước tòa án lương tâm, bất kỳ ai xem thường sự sống của người khác, phá bỏ bào thai, đều đáng bị lên án bài trừ.

 Xem chi tiết »
Ông bố quyết không từ bỏ con trai bệnh Down mặc vợ ly hôn

Chưa kịp tận hưởng niềm vui đón đứa con đầu lòng, ông bố Samuel đối diện quyết định chọn lựa giữa vợ và con trai. Vợ anh chối bỏ con khi biết bé mắc hội chứng Down.

 Xem chi tiết »
Thư gửi người tự tay phá thai cho con mình!

Cô Phương kính mến, Tôi vừa đọc bài chia sẻ của cô trên báo Tuổi Trẻ số ra ngày 23/01/2015, với nhiều tâm trạng khác nhau.

 Xem chi tiết »
MC xinh đẹp đổi mạng sống để giữ thai nhi

Nhưng sau khi em bé ra đời khỏe mạnh được 100 ngày, cô đã không còn trên cõi đời nữa.

 Xem chi tiết »
Lianna đi khắp nước Mỹ truyền bá một thông điệp phò sự sống đầy xúc động

Lianna Rebolledo bị hãm hiếp khi 12 tuổi. Hai người đàn ông bắt cóc cô trong một chiếc xe và dùng dao đe dọa cô.

 Xem chi tiết »
Lời thai nhi muốn nói (Lễ Vu Lan báo hiếu)

Ngày lễ Vu Lan là dịp để những người con tỏ lòng biết ơn và thảo hiếu đối với các đấng sinh thành. Đặc biệt họ nhớ đến công ơn người mẹ đã nặng lòng cưu mang từ khi mới hoài thai.

 Xem chi tiết »
Chẩn Đoán Tiền Sinh và Phá Phôi Thai

Ngày nay khoa học tiến bộ, người ta có thể biết trước về phái tính, hình thể cũng như tình trạng sức khoẻ của đứa trẻ sắp sinh ra. Vậy luân lý Kitô giáo có cho phép chẩn đoán tiền sinh không?Có được phá phôi thai không?

 Xem chi tiết »
Vị linh mục "ôm" 6.000 thai nhi

Câu chuyện về vị linh mục đã đưa về hơn 6.000 sinh linh vô tội bị cha mẹ chối bỏ từ các phòng khám y tế về nghĩa trang thai nhi được lập nên từ gần 3 năm nay.

 Xem chi tiết »
Phá thai và Giáo huấn Xã hội Công giáo

Giáo Hội Công Giáo Hội đủ điều kiện để lên tiếng một cách có thẩm quyền về vấn đề phá thai.

 Xem chi tiết »
Tại Sao Không Nên Phá Thai?

Ai cũng biết phá thai là một tội giết người. Nếu bạn đang bối rối vì bị người tình bỏ rơi, không chịu trách nhiệm hay bạn bị cha mẹ không thông cảm, xin hãy đến tìm gặp các vị linh mục hay nữ tu để xin các ngài hướng dẫn và chỉ dạy. Đừng liều lĩnh tự quyết định một mình. Hãy cầu nguyện và đắn đo suy nghĩ trước một quyết định quan trọng.

 Xem chi tiết »
Lãng phí sinh mạng

Ngày nay, người ta thường nói đến sự lãng phí của con người: lãng phí điện nước, lãng phí tài nguyên, lãng phí tiền bạc, lãng phí sức khỏe… Trong bối cảnh xã hội vẫn còn nhiều người nghèo, sự lãng phí bị lên án như một tội ác.

 Xem chi tiết »
Mười lý do phong trào bảo vệ sự sống đang chiến thắng nạo phá thai

Chúng ta đang tiến gần hơn đến chiến thắng cuộc chiến đấu nhằm chấm dứt nạo phá thai và phục hồi việc bảo vệ trẻ em trong dạ con hơn là các phương tiện truyền thông chủ đạo đang đưa tin.

 Xem chi tiết »
Số ca phá thai thực tế cao hơn số thống kê

Hôm 22-8, truyền thông trong nước dẫn lời bà Tô Thị Kim Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, rằng tỉ lệ nạo phá thai ở thành phố cao gấp hai lần cả nước. Theo đó, cứ 100 đứa bé được sinh ra thì có 66 bé bị bỏ đi.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang