Bài giảng

Phép lạ Giona (Lc 11, 29-32)

Giảng lễ tĩnh tâm linh mục Giáo phận Qui Nhơn - Thứ Tư, ngày 20/02/2013

 Xem chi tiết »
"Lạy Cha chúng con ở trên trời" (Mt 6, 7-15)

Giảng lễ tĩnh tâm linh mục Giáo phận Qui Nhơn - Thứ Ba, 19/02/2013

 Xem chi tiết »
Mùa Xuân

Những nét đẹp truyền thống của ngày tết rất phù hợp với giáo huấn của Tin Mừng, phù hợp với Đạo Trời cũng như lòng người. Nếu ta biết tuân giữ và thực thi những gì Chúa dạy trong Tin Mừng, thì cuộc đời này mãi mãi là Mùa Xuân.

 Xem chi tiết »
Tân Phúc Âm hóa trong Thượng Hội đồng Giám mục Thường kỳ lần thứ 13

Hội nghị Thượng Hội đồng Giám mục (THĐGM) Thế giới Thường kỳ lần thứ 13 diễn ra tại Roma từ ngày 7-10 đến 28-10-2012 về chủ đề “Tân Phúc Âm hóa để thông truyền đức tin Kitô giáo”.

 Xem chi tiết »
Tinh thần phục vụ

Bài giảng lễ phong chức phó tế và linh mục 16-01-2003

 Xem chi tiết »
Và đã làm người

Khi đọc Kinh Tin Kính, đến tín điều diễn tả việc Ngôi Lời nhập thể trong lòng Đức Maria, Phụng vụ khuyên chúng ta cung kính cúi đầu hoặc bái gối, để tưởng niệm một thời khắc lịch sử quan trọng của ngày Truyền tin: với lời thưa “Xin vâng” của Đức Maria, “chốc ấy” Ngôi Lời đã hoá thành xác thịt nơi cung lòng của Mẹ. Đấng vĩnh cửu đã bước vào thời gian. Thiên Chúa đã đến cắm lều và cư ngụ giữa con người.

 Xem chi tiết »
Năm mươi năm sau Vatican II: chìa khóa giải thích

Cha Raniero Cantalamessa, vị giảng thuyết của phủ giáo hoàng, đã dùng bài giảng thứ hai Mùa Vọng của ngài để nói về đường lối giải thích Varican II.

 Xem chi tiết »
Giảng lễ cung hiến nhà thờ Cai Lậy

Bài giảng của Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho – trong Thánh lễ cung hiến và khánh thành nhà thờ Cai Lậy, ngày 08 tháng 12 năm 2012.

 Xem chi tiết »
Bài giảng của Đức cha Phêrô trong Thánh Lễ phong chức phó tế & linh mục tại nhà thờ Hiển Linh, Dòng Tên

Xin giới thiệu đến quý độc giả bài giảng của Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm trong thánh lễ phong chức phó tế và linh mục tại nhà thờ Hiển Linh, Dòng Tên. Bản văn này được chúng tôi ghi lại từ bằng ghi âm.

 Xem chi tiết »
Tuyên xưng, sống và làm chứng cho đức tin

Bài giảng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam +Gm. Giuse Nguyễn Năng

 Xem chi tiết »
Như là cửa ngõ đức tin

Bài giảng tại Tàpao ngày 13.11.2012

 Xem chi tiết »
Đại Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam 24 -11

Kn 3, 1-9: Chúa chấp nhận các ngài như của lễ toàn thiêu. / 2 Cr 4, 7-15: Chúng tôi luôn mang trong thân xác mình sự chết của Đức Kitô. / Ga 12, 24-26: Nếu hạt lúa miến chết đi, thì sẽ sinh nhiều bông hạt.

 Xem chi tiết »
Tin - Gặp gỡ

Khi nói về đức tin, một trong những khái niệm được Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI nhấn mạnh, đó là sự gặp gỡ của cá nhân của con người với Thiên Chúa.

 Xem chi tiết »
Vượt qua ngưỡng cửa sự chết

(3-11-2012) Bài giảng của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong Thánh lễ cầu nguyện cho các hồng y và giám mục qua đời trong năm 2011

 Xem chi tiết »
Tân phúc âm hóa là gi?

Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã giải thích ý nghĩa của từ "tân Phúc âm hóa" trong bài giảng thánh lễ bế mạc kỳ tĩnh tâm thường niên lần thứ 7 của Gia đình Thánh Tâm cụm 4 của giáo phận Vinh chiều ngày 19/10/2012. Sau đây là nguyên văn bài giảng đó. [Tựa đề là của ban biên tập].

 Xem chi tiết »
Ý Nghĩa Của Tin Mừng (Evangelium)

Bài Suy Niệm Của Đức Giáo Hoàng Biển Đức 16

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang