Bác ái

Trung Tâm La Mã Xây Dựng Trạm Chứa và Xử Lý Nước

Nước không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của con người.

 Xem chi tiết »
Quỹ Học bổng "Tình Ngài Gọi Con": Chia sẻ niềm vui Giáng sinh

Noel về, cả nhân loại lại rạo rực đón chào giây phút Đấng Cứu Thế hạ sinh. Niềm vui Giáng sinh tràn ngập nơi mỗi tâm hồn, mỗi gia đình. Sức hấp dẫn của ngày Con Chúa giáng trần tỏa rộng tới mọi đối tượng chứ không riêng tín hữu Kitô mà còn với cả những những không cùng niềm tin tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Ba nữ tu và những đứa trẻ Châu Ro

4 giờ chiều, qua một ngày được ăn, ngủ nghỉ, vui chơi, những đứa trẻ múp míp lâu lâu lại nhìn chăm chăm vào cánh cổng mở sẵn. Đứa nào cũng chộn rộn, ngóng đợi. Không lâu sau, cha mẹ chúng tới, sau vài câu hỏi thăm đi kèm là một “điệp khúc” thân quen: “Cảm ơn các dì, sớm mai con lại mang bé qua. Mai chúng con lại lên nương dì ạ!”.

 Xem chi tiết »
Chuyện cổ tích nơi Suối Máu

Suối Máu - tên thôn dân tộc Rai tại xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, dễ thường tạo cảm giác tò mò khi mới thoạt nghe. Trái với cái tên nghe rờn rợn, cuộc sống nơi đây là bức tranh bình lặng, yên ả. Nhưng ít ai biết rằng, đã có thời mảnh đất này chồng chéo bao gian lao, trắc trở nếu không có sự hỗ trợ của các nữ tu thuộc Tu hội Thừa Sai Bác Ái.

 Xem chi tiết »
Chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Thiện Tâm Faustina của Hội Teresa Nghi Lộc

Chiều ngày 03.10.2015 là một buổi chiều nhiều niềm vui đối với những anh chị em ở Mái ấm Thiện Tâm Faustina. Họ vui vì có đông đảo thành viên Hội Teresa giáo xứ Nghi Lộc đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên và tặng quà…

 Xem chi tiết »
Nhịp cầu nối kết yêu thương

Vào lúc 8g00 ngày 03 tháng 10 năm 2015, đại diện Ban truyền giáo Giáo xứ Mỹ Trung và đại diện Chính quyền xã Mỹ Tân, đã vui mừng tổ chức lễ Khánh thành cầu Fatima, tại tổ 4, ấp 1, xã Mỹ Tân, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

 Xem chi tiết »
Gx. Cái Thia: Hạt gạo yêu thương

Con người cần những hạt gạo nấu thành cơm để có những bữa ăn nuôi sống bản thân và gia đình. Con người phải vất vả bươn chải với chén cơm manh áo trong cuộc sống thường ngày thì mới tồn tại.

 Xem chi tiết »
Gx. Cái Thia: Xe lăn nối kết

Vào buổi chiều ngày 04.05.2015, Giáo xứ Cái Thia đã nhận được 6 chiếc xe lăn. Đó là tấm lòng hảo tâm của một ân nhân ở rất xa xứ đạo. Vào hai ngày (14,15.05,2015), Cha sở Tôma Nguyễn Văn Phong đã trao tặng những chiếc xe lăn ấy cho những người bệnh tật trong ngoài xứ đạo Cái Thia.

 Xem chi tiết »
Tìm Đến...

Gặp Chúa là hành trình trải nghiệm đức tin. Đó là một hành trình tìm đến. Tìm đến với Thánh Lễ; Tìm đến với bí tích Giải Tội hay Thánh Thể; Tìm đến với những chia sẻ Tin Mừng của người linh mục; Tìm đến với những biến cố đau khổ hay vấp ngã trong cuộc đời; ...

 Xem chi tiết »
Gx.Cái thia: lối đi của Tin Mừng

Cuộc đời có muôn vạn nẻo đường. Con người có muôn vàn lối đi. Lối đi của những người sống đời tu; Lối đi của những người sống đời thường. Lối đi nào cũng có nét đặc thù ý nghĩa riêng. Lối đi nào cũng có đau khổ và hạnh phúc riêng. Mỗi người có một lối đi riêng.

 Xem chi tiết »
Lễ hội Giáng Sinh: "Đến để yêu thương"

Đến để yêu thương” là chủ đề Lễ hội Giáng sinh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã diễn ra tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Tổng Giáo phận TPHCM (TGP) vào ngày 20/12/2014, do Caritas TGP tổ chức.

 Xem chi tiết »
Ngày Hội Giáng Sinh Của Các Em Khuyết Tật

Sáng thứ Bẩy,vào lúc 8g ngày 20/12/2014 tại khuôn viên nhà thờ Giáo Xứ Lai Ổn, Giáo hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc. Hơn 430 em khuyết tật và các em có hoàn cảnh cơ nhỡ đã về dự Ngày Hội Giáng Sinh do Ban Bác Ái Xã Hội CARITAS Giáo Phận tổ chức.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang