Bác ái

Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết công tác xã hội tại Bạc Liêu và Sóc Trăng

Chuyến công tác xã hội đầu năm 2007 của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã được thực hiện tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng trong ngày 2 và 3 tháng 1 năm 2017.

 Xem chi tiết »
Niềm vui Giáng Sinh đến với người nghèo trong Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, Giáo phận Phan Thiết

Trong không khí háo hức đón chờ mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, như thường lệ giáo xứ Mẹ Thiên Chúa đã tổ chức trao gửi những món quà giáng sinh cho những gia đình nghèo trong giáo xứ, không phân biệt lương giáo.

 Xem chi tiết »
Mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Thị Cầu đến thăm và tặng quà người nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Giuse, giáo phận Xuân Lộc, cha Tổng đại diện Mừng Chúa Giáng sinh hướng người nghèo và anh chị em Lương dân, giáo xứ Thị Cầu có những phần quà gởi đến những gia đình khó khăn sống trên địa bàn giáo xứ, bất kể lương giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đến thăm bà con Đông Yên trong dịp Giáng Sinh

Chia sẻ niềm vui, đỡ nâng, khích lệ bà con ngư dân Đông Yên trong mùa Giáng Sinh, Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã đến thăm và tặng quà cho bà con nơi đây, vào chiều ngày 17.12.2016.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm các bệnh nhân và người nghèo

Liên tiếp trong những ngày qua, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh không thường trực tại Việt Nam đã cùng Caritas Hà Nội đến thăm viếng các bệnh nhân và những người nghèo trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Hơi ấm Giáng Sinh lan tỏa đến bà con vùng chịu thảm họa ô nhiễm môi trường biển và lũ lụt tại miền Trung

Niềm vui đón Giáng Sinh đang đến với khắp mọi nơi, từ nông thôn đến thành thị. Thế nhưng, đối với bà con vùng chịu thảm họa ô nhiễm môi trường biển và vùng lũ lụt chắc chắn năm nay họ sẽ không có được niềm vui Giáng Sinh trọn vẹn. Bởi lẽ, cuộc sống của họ vẫn còn ngổn ngang chồng chất bao khó khăn sau những nhân họa và thiên tai vừa qua.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: ĐGM Phaolô trao tặng nhà tình thương cho người nghèo

Nhận thấy nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang phải sống trong những căn nhà dột nát, hư hỏng nặng, mà không có tiền để sửa chữa, Đức Giám mục Phaolô đã cùng với cha quản lý TGM Bênađô Trần Xuân Thùy lên kế hoạch, tìm các nguồn kinh phí để giúp xây mới các căn nhà tình thương

 Xem chi tiết »
Nơi đây, Lòng Thương Xót được thực thi

Từ nhiều và nhiều năm qua, số 38 Kỳ Đồng, quận 3 – Sài Gòn, vẫn là địa chỉ thân quen của bao người và cũng là “địa chỉ đỏ” của những người không ưa thích. Nay, tại cái địa chỉ ấy, lòng thương xót của Chúa được thực thi một cách hiện thực.

 Xem chi tiết »
Nước lên - Tình người lên

Bất cứ nơi nào, đặc biệt là những vùng không có nước hay nước nhiễm mặn sẽ cảm thấy cơn khát như thế nào. Giản đơn rằng con người ta có thể nhịn đói được nhưng nhịn khát thì không hề.

 Xem chi tiết »
Nữ tu dòng Nữ tử Bác ái cung cấp chỗ ở cho các bệnh nhân nghèo ở Sài gòn

Ya Yoan là một nông dân 34 tuổi người dân tộc Chu ru, sống tại huyện Lâm hà thuộc tỉnh Lâm đồng, cách Sài gòn hơn 300 cây số. Từ khi mẹ của anh, một phụ nữ khoảng 70 tuổi, không biết nói tiếng Việt, và cũng không biết mình bị ung thư phổi, được chẩn đoán và khám phá bị ung thư phổi, mỗi tháng anh phải đưa mẹ đến bệnh viện ung bướu Sài gòn để làm các xét nghiệm và nhận trị liệu y khoa.

 Xem chi tiết »
Phát học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo

Với gợi ý của ĐHY Gioan-Baotixita Phạm Minh Mẫn, Cha QH Phaolô Nguyễn văn Vinh đã lập quỹ HỌC BỔNG ĐHY PHẠM MINH MẪN, nhằm giúp cho các em sinh viên, học sinh nghèo hiếu học trong Hạt Cà Mau.

 Xem chi tiết »
Thăm Gia Đình Người H'Mông - Còn hoàn cảnh nào bi đát hơn!!!

Cách đây chừng 6 tháng, BTT giáo xứ Lào Cai đã đăng về hoàn cảnh của một phụ nữ 37 tuổi tên Bùi Thị Luyến, địa chỉ tại thôn Làng Chung, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, Lào Cai, bị người ta lợi dụng bán sang Trung Quốc.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Lào Cai làm từ thiện tại bản Phìn Giàng

Thánh Phêrô Kim Ngôn, giám mục đã nói: “Có ba việc giúp cho đức tin được đứng vững, lòng đạo được chắc chắn và nhân đức được bên bỉ. Ba việc đó là cầu nguyện, ăn chay và làm phúc. Cầu nguyện là gõ cửa, ăn chay là được nhận lời, làm phúc là nhận lãnh. Cầu nguyện, ăn chay và làm phúc: ba việc ấy chỉ là một và bổ túc lẫn cho nhau”.

 Xem chi tiết »
Những người mẹ "đội lúp"

Cái nắng chiều độ cuối thu in hình trên khuôn mặt các bé. Những đôi mắt sợ sệt, ráo rác tìm chỗ bám víu đời mình nơi vạt áo màu trắng. Chúng chẳng nghĩ rằng, những người phụ nữ ‘váy trắng, lúp đen’ ấy là một bà sơ, nữ tu gì hết.Trong chúng, họ là những người bà, người mẹ từ khi chúng biết khóc trong cuộc đời này.

 Xem chi tiết »
Cảnh Đời Nghiệt Ngã!

“Trà Vinh” hai tiếng rất thân thương đối với tôi!

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Phú Bình: Mùa Xuân của Lòng Thương Xót

“Chúc cụ già được sống lâu sống thọ cùng con cháu sang năm lại đón tết sang. Và kính chúc người người sẽ gặp lành tết sau được nhiều lộc hơn tết nay. Tết đến đoàn tụ cùng ở bên bếp hồng và nồi bánh chưng xanh chờ xuân đang sang”.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang