Bác ái

Đồng hành với người nghèo, người già cả neo đơn - bệnh tật trong Mùa Chay Thánh 2021 tại Giáo xứ Phú Xuân

ĐTC Phanxico nhắn nhủ: “Một cộng đoàn loan báo Tin Mừng dấn mình vào đời sống hằng ngày của dân chúng bằng lời nói và hành động; công đoàn ấy vượt qua các khoảng cách, sẵn sàng hạ mình khi cần, và ôm ấp đời sống con người, chạm vào thân thể đau khổ của Đức Kitô nơi người khác”.(Tông huấn niềm vui tin mừng “EVANGELII GAUDIUM” số 24).

 Xem chi tiết »
Tấm bánh nghĩa tình của Xứ đoàn Piô X giáo xứ Tụy Hiền Tgp.Hà Nội

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021, Xứ đoàn Piô X giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng đã tổ chức làm bánh chưng cùng thăm hỏi và trao quà Tết cho 157 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hai Giáo xứ, không phân biệt tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Liên đới với người nghèo

Ngược dòng thời gian lịch sử qua từng giai đoạn phát triển thăng trầm của xã hội, cái nghèo, cái đói vẫn luôn là nỗi ám ảnh của con người. Người thì nghèo về vật chất khi phải vật lộn với những công việc mưu sinh bần hàn để kiếm miếng cơm, manh áo. Người thì nghèo về tinh thần khi thiếu vắng đi tình chăm sóc của mẫu tử, hay vì một lý do nào đó khiến họ bị xã hội loại bỏ và phải sống lang thang trên những góc tối của cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Thăm và trao quà cho bà con dân tộc Khơ Mú tại Kỳ Sơn - Nghệ An

Tôi thấy từng ngôi nhà nhỏ đang cố bám víu trên những vách núi cao. Tôi thấy những con đường chật hẹp băng qua núi rừng. Tôi cũng thấy những đứa trẻ đang gồng mình ra sức làm việc như những trai tráng khỏe mạnh. Và tôi thấy những khuôn mặt nhem nhuốc, khắc khổ, đầy âu lo của con người nơi đây. Quả thế! Đã là con người ai cũng phải rung cảm trước những khung cảnh nghèo đói như vậy.

 Xem chi tiết »
Thăm người dân tộc

Ai đã từng đến vùng cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng, cũng cảm thấy được nơi đây khí hậu mát mẻ. Sáng sớm có sương mù phủ trắng không thấy đường đi. Khi mặt trời lên thì ánh nắng rất dịu, không nắng gắt như ở những vùng đồng bằng và giáp biên giới.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt Cộng Đoàn LTX Chúa chia sẻ bác ái

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô hãy trờ thành nhân chứng đi loan truyền Tin Mừng và Lòng Chúa thương xót cho mọi người, nhất là những anh em dân tộc nơi vùng sâu vùng xa. Cha Chánh xứ Đa minh, cũng là Linh hướng của cộng đoàn chúng tôi đã cùng cộng đoàn thực hành chuyến đi công tác bác ái, sẻ chia với dồng bào dân tộc Sơ-tiêng , thuộc giáo xứ Minh Đức, tỉnh Bình Phước do Lm Phêrô Nguyễn Chí Công phụ trách.

 Xem chi tiết »
Chồng tai nạn, hai đứa con chết, người vợ rơi vào cảnh tuyệt vọng

Cách đây 5 năm, trong căn nhà nhỏ ấy là tiếng cười, niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Tâm và 4 đứa con nhỏ, nhưng tai họa bỗng chốc từ đâu ập đến cướp đi 2 đứa con thơ của anh chị. Tưởng chừng như đó đã là những điều đau khổ nhất với chị nhưng không, trong một lần đi làm anh Huy, chồng chị bị tai nạn liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng lao động. Kể từ ngày đó, chị phải gồng gắng kinh tế để lo cho người chồng tàn tật và 2 đứa con còn lại. Với người phụ nữ ấy bây giờ, mỗi ngày trôi qua đều là những ngày tuyệt vọng, không lối thoát.

 Xem chi tiết »
Tình Yêu Phát Lộ Trong Cơn Đại Nạn

Kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, trong khi cả thế giới phải gồng mình đối phó với cơn đại dịch kinh hoàng do Virus Corona chủng mới gây ra, thì người dân Miền Tây Việt Nam lại còn phải gồng gánh thêm một cơn đại nạn “khát nước” chưa từng thấy trong vòng 100 năm qua. Khiến cho đời sống người dân bị đảo lộn tất cả, bởi nguồn nước ngọt trở nên cạn kiệt do hạn hán và xâm nhập mặn.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Xứ đoàn Anphongsô Giáo xứ Hội Nguyên hành trình tông đồ Giáng Sinh 2019

Có ai đó đã từng nói rằng: “Chúng ta đến trần gian này là để sống cùng, sống cho, sống với nhau”. Đáp lời mời gọi của Cha quản xứ Gioan Baotixita Ngô Năng, cùng sự giúp đỡ của thầy xứ Antôn Phạm Trọng Sỹ. Anh chị em trợ tá, cùng huynh trưởng xứ đoàn Anphongsô, đã ra đi đem niềm vui, bình an và những món quà bé nhỏ tới những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn trong và ngoài giáo xứ nhân dịp Mùa Giáng Sinh.

 Xem chi tiết »
Phiên chợ 0 đồng ấm áp tình thương giữa lòng Sài Gòn

Ai thừa đem cho, ai thiếu tới lấy là mục đích của phiên chợ 0 đồng ở quận Tân Bình. Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng với sự giúp sức của các bạn trẻ phiên chợ được nhiều người biết đến và tham gia đóng góp.

 Xem chi tiết »
Tiểu Cần và quỹ "Che Vai"

Theo kiểu người đời, gọi là may mắn cho đời linh mục nếu như có bài sai ở nơi nào đó có cuộc sống kinh tế ổn định và ngược lại. Thế nhưng ở mỗi nơi vị linh mục được sai đến sẽ mặc một ý nghĩa, một giá trị mà vị linh mục đó cùng với những người cận kề mới cảm nhận và thấu hiểu.

 Xem chi tiết »
'Người cha' cả đời đi 'mua' lại những đứa bé bị nhiễm... HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội, vốn không may mắn ngay khoảnh khắc chào đời.

 Xem chi tiết »
Lễ Đức Mẹ LỘ ĐỨC: Nhóm Bác Ái HỐ NAI đi thăm viếng

Chiều ngày mùng 5 Tết, ngày 11 tháng 02 năm 2019, nhân ngày Lễ Kính Đức Mẹ Lộ Đức, ngày Quốc Tế bệnh nhân, vào hồi 14g00,nhóm Bác Ái Hố Nai có niềm vui bất ngờ từ quý ân nhân cộng tác chia sẻ những phần quà đến quý ông bà trong Hội Khiếm Thị huyện Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh, Đồng Nai, quý bệnh nhân bại liệt, cao tuổi, khó khăn thuộc giáo xứ Suối Cả, hạt Xuân Lộc.

 Xem chi tiết »
Ân tình nơi miền sơn cước

Để lại sự náo nhiệt và những bận tâm lo toan trong công việc và học tập, chúng con anh chị em trợ tá, huynh trưởng, giới trẻ cùng linh mục quản xứ JB. Ngô Năng giáo xứ Hội Nhuyên, ngược xe lên miền sương cước thực hiện chuyến hành trình bác ái với giáo họ độc lập Con Cuông.

 Xem chi tiết »
Hội bác ái Têrêsa Vĩnh Long chia sẻ tâm tình

Chỉ biết cùng tấm lòng, chung tấm lòng và với tấm lòng để rồi những người có tấm lòng lại gặp nhau để chung chia chút gì đó cho những mảnh đời bất hạnh với cái tên thật dễ thương : Hội Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long.

 Xem chi tiết »
12 3 4 Sau >>
Lên đầu trang