Bác ái

Những người khuyết tật tại Chiềng Pha được nhận quà dịp cuối năm

Ngày 13 tháng 01 năm 2023 (tức ngày 22 Tết âm lịch), hội Caritas giáo xứ Ngọ Xá, giáo hạt Bắc Giang, Giáo phận Bắc Ninh đã không quản ngại khó khăn vất vả đường xá xa xôi, vượt hơn 400 cây số đem tình thương, tình người, đem mùa xuân và cái tết đến với những người khuyết tật tại bản Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, thuộc giáo xứ Sơn La, Giáo phận Hưng Hóa. Đoàn gồm 4 người dưới sự hướng dẫn của một nữ tu dòng Hiệp Nhất.

 Xem chi tiết »
Con đường yêu thương

Nhân dịp đầu năm mới dương lịch 2023, giáo xứ Sơn La và quý ân nhân đã làm đường và sân bê tông cho bản dân tộc Khâu Pùm. Xét về mặt hành chính, Khâu Pùm là một bản dân tộc thuộc xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

 Xem chi tiết »
Kỷ niệm một chuyến thăm nhà hưu dưỡng

Không khí mùa xuân đang đến, ngoài đường xe cộ tấp nập, ai cũng muốn hoàn tất công việc của mình để trở về nhà đón cái tết ấm áp bên gia đình. Thế nhưng đâu đó, vẫn có những linh mục sau một thời gian dài phục vụ Hội Thánh, giờ đây, các ngài lại sống ẩn mình nơi các nhà hưu dưỡng. Một trong số đó có nhà hưu dưỡng Chí hòa và nhà Huu dưỡng Bùi chu mà mà hai cha cùng ban caritas, đại diện các doàn thể CGTH đến thăm, hôm nay ngày 07/01/2023.

 Xem chi tiết »
San sẻ yêu thương với người nghèo

Sáng 02/01/2023, Nhóm Bạn Trẻ thuộc Giáo xứ Tân Định (Tổng Giáo phận Sài Gòn) cùng thầy Antôn Nguyễn Minh Tỏ - thuộc Hiệp hội Thánh Phao lô tông đồ dân ngoại đã về Giáo xứ Vạn Phước (Giáo phận Mỹ Tho) để thăm và trao 50 phần quà và một bì thư trị giá 200.000 đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn không phân biệt tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Trao yêu thương đến người khó khăn

Nhằm chia sẻ với những gia đình khó khăn nhân dịp mừng Chúa Giáng sinh, ngày 24/12/2022 thầy Nguyễn Minh Tỏ thuộc Hiệp hội Thánh Phao lô tông đồ dân ngoại, đại diện các nhà hảo tâm đã đến Giáo xứ Vạn Phước (Giáo phận Mỹ Tho) trao 80 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không phân biệt lương giáo.

 Xem chi tiết »
Xứ đoàn Trung Mỹ Tây thăm quý cha hưu dưỡng Giáng Sinh 2023

Trong không khí se lạnh và tất bật của những ngày cuối năm chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh.

 Xem chi tiết »
Niềm vui với "gùi nước về làng"

Nhiều khi muốn hiểu nhưng cũng chẳng hiểu tại sao cái nghèo, cái đói, cái khổ và dĩ nhiên kèm theo hậu quả đó chính là cái đói và cái khát nữa. Chuyện bình thường với con người là nguồn nước sạch nhưng với anh chị em đồng bào thì chuyện nguồn nước sạch với nhiều người chỉ là ở trong mơ.

 Xem chi tiết »
Đoàn Nghĩa Sinh tiếp giúp các em khuyết tật tại Mái ấm Thiên Thần và hỗ trợ các em mồ côi tại Chùa Hộ Pháp

Vào sáng sớm ngày 31/10/2021, xe chở Đoàn Nghĩa Sinh đã khởi hành và trực chỉ xã Đông Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa để tới Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần do các nữ tu Công giáo điều hành. Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần là nơi đã và đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em khuyết tật, bị bại não, thần kinh và tâm thần. Các trẻ khuyết tật đã rất may mắn được các nữ tu Trợ thế Thánh Tâm tận tình nuôi dưỡng và hết lòng chăm sóc sức khỏe cho các em ngày đêm.

 Xem chi tiết »
Thiên thần trong đời thực

Bao đời nay, nhân loại vẫn tồn tại những ý niệm về thiên thần. Thông thường, ta hay thấy hình ảnh về thiên thần trong các sinh hoạt tôn giáo. Nhiều người bảo, thiên thần chỉ tồn tại ở thế giới thiêng liêng chứ không có trong đời thực. Nếu thiên thần, như ta vẫn khái niệm, là vị sứ giả mang trang phục trắng tinh khôi với vầng hào quang sáng ngời và đôi cánh trải rộng bay đến cứu giúp những ai lâm cảnh gian nan khốn khó, thì quả thật thiên thần tồn tại trong đời thực chứ không chỉ thuộc về thế giới thần thiêng. Một trong những thiên thần ấy mang tên Anna Bạch Thị Thủy cùng những cộng sự viên trong nhóm Nối Kết Yêu Thương.

 Xem chi tiết »
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tiếp giúp 200 trẻ mồ côi tại Hàm Tân và thực tập phong cách từ thiện bác ái vô điều kiện

Tuần qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tới thăm và giúp 200 trẻ mồ côi tại hai Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Đức Huệ tại Hàm Tân. Hàm Tân là một huyện ven biển và nằm ở cực nam của tỉnh Bình Thuận (trước năm 1975 Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Tuy). Hàm Tân – cách Sài Gòn khoảng 135 km và cách thành phố Phan Thiết khoảng 45 km – là một huyện nghèo, đa số dân sống bằng nghề nông và đi biển. Dù đang trong mùa dịch bệnh COVID-19 lây lan và cách ly đã được triệt để áp dụng ở nhiều nơi, nhưng các anh chị Nghĩa Sinh trong Đoàn đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để tới thăm và giúp các em mồ côi ở vùng biển ruộng xa xôi nầy.

 Xem chi tiết »
Đồng hành với người nghèo, người già cả neo đơn - bệnh tật trong Mùa Chay Thánh 2021 tại Giáo xứ Phú Xuân

ĐTC Phanxico nhắn nhủ: “Một cộng đoàn loan báo Tin Mừng dấn mình vào đời sống hằng ngày của dân chúng bằng lời nói và hành động; công đoàn ấy vượt qua các khoảng cách, sẵn sàng hạ mình khi cần, và ôm ấp đời sống con người, chạm vào thân thể đau khổ của Đức Kitô nơi người khác”.(Tông huấn niềm vui tin mừng “EVANGELII GAUDIUM” số 24).

 Xem chi tiết »
Tấm bánh nghĩa tình của Xứ đoàn Piô X giáo xứ Tụy Hiền Tgp.Hà Nội

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021, Xứ đoàn Piô X giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng đã tổ chức làm bánh chưng cùng thăm hỏi và trao quà Tết cho 157 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hai Giáo xứ, không phân biệt tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Liên đới với người nghèo

Ngược dòng thời gian lịch sử qua từng giai đoạn phát triển thăng trầm của xã hội, cái nghèo, cái đói vẫn luôn là nỗi ám ảnh của con người. Người thì nghèo về vật chất khi phải vật lộn với những công việc mưu sinh bần hàn để kiếm miếng cơm, manh áo. Người thì nghèo về tinh thần khi thiếu vắng đi tình chăm sóc của mẫu tử, hay vì một lý do nào đó khiến họ bị xã hội loại bỏ và phải sống lang thang trên những góc tối của cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Thăm và trao quà cho bà con dân tộc Khơ Mú tại Kỳ Sơn - Nghệ An

Tôi thấy từng ngôi nhà nhỏ đang cố bám víu trên những vách núi cao. Tôi thấy những con đường chật hẹp băng qua núi rừng. Tôi cũng thấy những đứa trẻ đang gồng mình ra sức làm việc như những trai tráng khỏe mạnh. Và tôi thấy những khuôn mặt nhem nhuốc, khắc khổ, đầy âu lo của con người nơi đây. Quả thế! Đã là con người ai cũng phải rung cảm trước những khung cảnh nghèo đói như vậy.

 Xem chi tiết »
Thăm người dân tộc

Ai đã từng đến vùng cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng, cũng cảm thấy được nơi đây khí hậu mát mẻ. Sáng sớm có sương mù phủ trắng không thấy đường đi. Khi mặt trời lên thì ánh nắng rất dịu, không nắng gắt như ở những vùng đồng bằng và giáp biên giới.

 Xem chi tiết »
12 3 4 Sau >>
Lên đầu trang