Bác ái

Tiểu Cần và quỹ "Che Vai"

Theo kiểu người đời, gọi là may mắn cho đời linh mục nếu như có bài sai ở nơi nào đó có cuộc sống kinh tế ổn định và ngược lại. Thế nhưng ở mỗi nơi vị linh mục được sai đến sẽ mặc một ý nghĩa, một giá trị mà vị linh mục đó cùng với những người cận kề mới cảm nhận và thấu hiểu.

 Xem chi tiết »
'Người cha' cả đời đi 'mua' lại những đứa bé bị nhiễm... HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội, vốn không may mắn ngay khoảnh khắc chào đời.

 Xem chi tiết »
Lễ Đức Mẹ LỘ ĐỨC: Nhóm Bác Ái HỐ NAI đi thăm viếng

Chiều ngày mùng 5 Tết, ngày 11 tháng 02 năm 2019, nhân ngày Lễ Kính Đức Mẹ Lộ Đức, ngày Quốc Tế bệnh nhân, vào hồi 14g00,nhóm Bác Ái Hố Nai có niềm vui bất ngờ từ quý ân nhân cộng tác chia sẻ những phần quà đến quý ông bà trong Hội Khiếm Thị huyện Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh, Đồng Nai, quý bệnh nhân bại liệt, cao tuổi, khó khăn thuộc giáo xứ Suối Cả, hạt Xuân Lộc.

 Xem chi tiết »
Ân tình nơi miền sơn cước

Để lại sự náo nhiệt và những bận tâm lo toan trong công việc và học tập, chúng con anh chị em trợ tá, huynh trưởng, giới trẻ cùng linh mục quản xứ JB. Ngô Năng giáo xứ Hội Nhuyên, ngược xe lên miền sương cước thực hiện chuyến hành trình bác ái với giáo họ độc lập Con Cuông.

 Xem chi tiết »
Hội bác ái Têrêsa Vĩnh Long chia sẻ tâm tình

Chỉ biết cùng tấm lòng, chung tấm lòng và với tấm lòng để rồi những người có tấm lòng lại gặp nhau để chung chia chút gì đó cho những mảnh đời bất hạnh với cái tên thật dễ thương : Hội Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long.

 Xem chi tiết »
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Giúp cho 30 em cô nhi đóng học phí và mua học cụ đầu niên học 2018-2019

Đáp lời kêu gọi của Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp nơi cần sự hỗ trợ của bà con người Việt giúp cho 30 em cô nhi có tiền trả học phí và mua học cụ (như tập vở, bút giấy, sách giáo khoa), Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đáp ứng nhu cầu thiết thực nầy bằng cách đến tham quan, tiền trạm, lên chương trình và thực hiện dự án. Các anh chị Nghĩa Sinh đã hăng hái tiếp tay với quý chức tại trung tâm trong dự án xã hội, từ thiện và nhân văn nầy. Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe thể lý và giáo dục tâm trí cho các em cô nhi.

 Xem chi tiết »
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Tiếp giúp nhà nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần tại ấp Phú Thuận (Cần Thơ)

“Để có gạo nuôi các bệnh nhân tâm thần, MAAP đã phải thuê mướn 1 hecta vườn dừa để thu hoạch quả bán mua gạo cho các bệnh nhân. Nhưng ở vùng sông nước này trái cây quá rẻ - bán 3 quả dừa mới mua được 1 kg gạo thì bệnh nhân lấy gì mà ăn…” Đáp ứng nhu cầu nuôi đưỡng bệnh nhân, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kêu gọi quý ân nhân tiếp sức trong dự án, “Một ký gạo cho bệnh nhân nghèo” - với tinh thần “Lá lành đùm rá rách.”

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bảy Ngàn - dòng chảy Lòng Thương Xót tại trại tâm thần dòng Phanxicô Cần Thơ

Trong cuộc sống của mỗi con người, chẳng ai muốn mình phải lâm vào cảnh khốn cùng, cùng cực của nổi sợ hãi, nhưng luôn muốn mình có cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần. Có lẽ đời không nhưng ai muốn, ai cũng có nổi khổ của mình, người này khó về điều này, người kia khó về điều kia, nhưng có điều chúng ta có thể làm đó là chúng ta nâng đỡ nhau.

 Xem chi tiết »
Những hạt gạo nặng tình liên đới, sẻ chia

Hơn một năm kể từ ngày thảm họa Formosa xảy ra trên mảnh đất miền Trung, hàng ngàn hộ ngư dân vẫn chưa thể “bắt nhịp” được với cuộc sống. Ngư nghiệp không còn được tiếp tục, các gia đình rơi vào tình trạng bấp bênh trong việc tìm kiếm một công việc mưu sinh khác. Phần lớn những người trụ cột gia đình chọn việc vào Nam làm thuê kiếm mướn, một số ít vay vốn để đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, tất cả những chọn lựa ấy chỉ là giải pháp tạm thời trong cơn khó khăn trước mắt. Điều họ cần là một phương án lâu dài để có thể ổn định cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết giúp 10 giếng nước sạch cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng)

Ngày 5-3-2017 vừa qua, thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh từ Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết đã đến nghiệm thu và giao giếng nước sạch cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng). Mỗi giếng nước được đào sâu 100 mét. Giếng nước được bơm lên bằng máy và có thể cung cấp nước sạch cho 10 người và 10 giếng nước có thể phục vụ nước sạch cho trên 100 người. Cảm nhận được nỗi khó khăn nầy, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã khiêm nhu vận động được 33.000.000 VNĐ từ các thành viên Nghĩa Sinh và ân nhân Nghĩa Sinh để thực hiện dự án 10 giếng nước sạch cho 100 bà con trong địa hạt Cù lao Hậu Bối. Các thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tự túc 100% tiền xe và tiền ăn cho chuyến công tác từ thiện bác ái nầy.

 Xem chi tiết »
Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết công tác xã hội tại Bạc Liêu và Sóc Trăng

Chuyến công tác xã hội đầu năm 2007 của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã được thực hiện tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng trong ngày 2 và 3 tháng 1 năm 2017.

 Xem chi tiết »
Niềm vui Giáng Sinh đến với người nghèo trong Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, Giáo phận Phan Thiết

Trong không khí háo hức đón chờ mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, như thường lệ giáo xứ Mẹ Thiên Chúa đã tổ chức trao gửi những món quà giáng sinh cho những gia đình nghèo trong giáo xứ, không phân biệt lương giáo.

 Xem chi tiết »
Mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Thị Cầu đến thăm và tặng quà người nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Giuse, giáo phận Xuân Lộc, cha Tổng đại diện Mừng Chúa Giáng sinh hướng người nghèo và anh chị em Lương dân, giáo xứ Thị Cầu có những phần quà gởi đến những gia đình khó khăn sống trên địa bàn giáo xứ, bất kể lương giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đến thăm bà con Đông Yên trong dịp Giáng Sinh

Chia sẻ niềm vui, đỡ nâng, khích lệ bà con ngư dân Đông Yên trong mùa Giáng Sinh, Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã đến thăm và tặng quà cho bà con nơi đây, vào chiều ngày 17.12.2016.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm các bệnh nhân và người nghèo

Liên tiếp trong những ngày qua, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh không thường trực tại Việt Nam đã cùng Caritas Hà Nội đến thăm viếng các bệnh nhân và những người nghèo trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang