Bác ái

Giáo xứ Tân Việt Cộng Đoàn LTX Chúa chia sẻ bác ái

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô hãy trờ thành nhân chứng đi loan truyền Tin Mừng và Lòng Chúa thương xót cho mọi người, nhất là những anh em dân tộc nơi vùng sâu vùng xa. Cha Chánh xứ Đa minh, cũng là Linh hướng của cộng đoàn chúng tôi đã cùng cộng đoàn thực hành chuyến đi công tác bác ái, sẻ chia với dồng bào dân tộc Sơ-tiêng , thuộc giáo xứ Minh Đức, tỉnh Bình Phước do Lm Phêrô Nguyễn Chí Công phụ trách.

 Xem chi tiết »
Chồng tai nạn, hai đứa con chết, người vợ rơi vào cảnh tuyệt vọng

Cách đây 5 năm, trong căn nhà nhỏ ấy là tiếng cười, niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Tâm và 4 đứa con nhỏ, nhưng tai họa bỗng chốc từ đâu ập đến cướp đi 2 đứa con thơ của anh chị. Tưởng chừng như đó đã là những điều đau khổ nhất với chị nhưng không, trong một lần đi làm anh Huy, chồng chị bị tai nạn liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng lao động. Kể từ ngày đó, chị phải gồng gắng kinh tế để lo cho người chồng tàn tật và 2 đứa con còn lại. Với người phụ nữ ấy bây giờ, mỗi ngày trôi qua đều là những ngày tuyệt vọng, không lối thoát.

 Xem chi tiết »
Tình Yêu Phát Lộ Trong Cơn Đại Nạn

Kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, trong khi cả thế giới phải gồng mình đối phó với cơn đại dịch kinh hoàng do Virus Corona chủng mới gây ra, thì người dân Miền Tây Việt Nam lại còn phải gồng gánh thêm một cơn đại nạn “khát nước” chưa từng thấy trong vòng 100 năm qua. Khiến cho đời sống người dân bị đảo lộn tất cả, bởi nguồn nước ngọt trở nên cạn kiệt do hạn hán và xâm nhập mặn.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Xứ đoàn Anphongsô Giáo xứ Hội Nguyên hành trình tông đồ Giáng Sinh 2019

Có ai đó đã từng nói rằng: “Chúng ta đến trần gian này là để sống cùng, sống cho, sống với nhau”. Đáp lời mời gọi của Cha quản xứ Gioan Baotixita Ngô Năng, cùng sự giúp đỡ của thầy xứ Antôn Phạm Trọng Sỹ. Anh chị em trợ tá, cùng huynh trưởng xứ đoàn Anphongsô, đã ra đi đem niềm vui, bình an và những món quà bé nhỏ tới những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn trong và ngoài giáo xứ nhân dịp Mùa Giáng Sinh.

 Xem chi tiết »
Phiên chợ 0 đồng ấm áp tình thương giữa lòng Sài Gòn

Ai thừa đem cho, ai thiếu tới lấy là mục đích của phiên chợ 0 đồng ở quận Tân Bình. Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng với sự giúp sức của các bạn trẻ phiên chợ được nhiều người biết đến và tham gia đóng góp.

 Xem chi tiết »
Tiểu Cần và quỹ "Che Vai"

Theo kiểu người đời, gọi là may mắn cho đời linh mục nếu như có bài sai ở nơi nào đó có cuộc sống kinh tế ổn định và ngược lại. Thế nhưng ở mỗi nơi vị linh mục được sai đến sẽ mặc một ý nghĩa, một giá trị mà vị linh mục đó cùng với những người cận kề mới cảm nhận và thấu hiểu.

 Xem chi tiết »
'Người cha' cả đời đi 'mua' lại những đứa bé bị nhiễm... HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội, vốn không may mắn ngay khoảnh khắc chào đời.

 Xem chi tiết »
Lễ Đức Mẹ LỘ ĐỨC: Nhóm Bác Ái HỐ NAI đi thăm viếng

Chiều ngày mùng 5 Tết, ngày 11 tháng 02 năm 2019, nhân ngày Lễ Kính Đức Mẹ Lộ Đức, ngày Quốc Tế bệnh nhân, vào hồi 14g00,nhóm Bác Ái Hố Nai có niềm vui bất ngờ từ quý ân nhân cộng tác chia sẻ những phần quà đến quý ông bà trong Hội Khiếm Thị huyện Cẩm Mỹ, thị xã Long Khánh, Đồng Nai, quý bệnh nhân bại liệt, cao tuổi, khó khăn thuộc giáo xứ Suối Cả, hạt Xuân Lộc.

 Xem chi tiết »
Ân tình nơi miền sơn cước

Để lại sự náo nhiệt và những bận tâm lo toan trong công việc và học tập, chúng con anh chị em trợ tá, huynh trưởng, giới trẻ cùng linh mục quản xứ JB. Ngô Năng giáo xứ Hội Nhuyên, ngược xe lên miền sương cước thực hiện chuyến hành trình bác ái với giáo họ độc lập Con Cuông.

 Xem chi tiết »
Hội bác ái Têrêsa Vĩnh Long chia sẻ tâm tình

Chỉ biết cùng tấm lòng, chung tấm lòng và với tấm lòng để rồi những người có tấm lòng lại gặp nhau để chung chia chút gì đó cho những mảnh đời bất hạnh với cái tên thật dễ thương : Hội Bác Ái Têrêsa Vĩnh Long.

 Xem chi tiết »
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Giúp cho 30 em cô nhi đóng học phí và mua học cụ đầu niên học 2018-2019

Đáp lời kêu gọi của Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp nơi cần sự hỗ trợ của bà con người Việt giúp cho 30 em cô nhi có tiền trả học phí và mua học cụ (như tập vở, bút giấy, sách giáo khoa), Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đáp ứng nhu cầu thiết thực nầy bằng cách đến tham quan, tiền trạm, lên chương trình và thực hiện dự án. Các anh chị Nghĩa Sinh đã hăng hái tiếp tay với quý chức tại trung tâm trong dự án xã hội, từ thiện và nhân văn nầy. Trung tâm Nhân đạo Chùa Hộ Pháp là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe thể lý và giáo dục tâm trí cho các em cô nhi.

 Xem chi tiết »
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Tiếp giúp nhà nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần tại ấp Phú Thuận (Cần Thơ)

“Để có gạo nuôi các bệnh nhân tâm thần, MAAP đã phải thuê mướn 1 hecta vườn dừa để thu hoạch quả bán mua gạo cho các bệnh nhân. Nhưng ở vùng sông nước này trái cây quá rẻ - bán 3 quả dừa mới mua được 1 kg gạo thì bệnh nhân lấy gì mà ăn…” Đáp ứng nhu cầu nuôi đưỡng bệnh nhân, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã kêu gọi quý ân nhân tiếp sức trong dự án, “Một ký gạo cho bệnh nhân nghèo” - với tinh thần “Lá lành đùm rá rách.”

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bảy Ngàn - dòng chảy Lòng Thương Xót tại trại tâm thần dòng Phanxicô Cần Thơ

Trong cuộc sống của mỗi con người, chẳng ai muốn mình phải lâm vào cảnh khốn cùng, cùng cực của nổi sợ hãi, nhưng luôn muốn mình có cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần. Có lẽ đời không nhưng ai muốn, ai cũng có nổi khổ của mình, người này khó về điều này, người kia khó về điều kia, nhưng có điều chúng ta có thể làm đó là chúng ta nâng đỡ nhau.

 Xem chi tiết »
Những hạt gạo nặng tình liên đới, sẻ chia

Hơn một năm kể từ ngày thảm họa Formosa xảy ra trên mảnh đất miền Trung, hàng ngàn hộ ngư dân vẫn chưa thể “bắt nhịp” được với cuộc sống. Ngư nghiệp không còn được tiếp tục, các gia đình rơi vào tình trạng bấp bênh trong việc tìm kiếm một công việc mưu sinh khác. Phần lớn những người trụ cột gia đình chọn việc vào Nam làm thuê kiếm mướn, một số ít vay vốn để đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, tất cả những chọn lựa ấy chỉ là giải pháp tạm thời trong cơn khó khăn trước mắt. Điều họ cần là một phương án lâu dài để có thể ổn định cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết giúp 10 giếng nước sạch cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng)

Ngày 5-3-2017 vừa qua, thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh từ Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết đã đến nghiệm thu và giao giếng nước sạch cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng). Mỗi giếng nước được đào sâu 100 mét. Giếng nước được bơm lên bằng máy và có thể cung cấp nước sạch cho 10 người và 10 giếng nước có thể phục vụ nước sạch cho trên 100 người. Cảm nhận được nỗi khó khăn nầy, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã khiêm nhu vận động được 33.000.000 VNĐ từ các thành viên Nghĩa Sinh và ân nhân Nghĩa Sinh để thực hiện dự án 10 giếng nước sạch cho 100 bà con trong địa hạt Cù lao Hậu Bối. Các thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tự túc 100% tiền xe và tiền ăn cho chuyến công tác từ thiện bác ái nầy.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang