Bác ái

Niềm vui với "gùi nước về làng"

Nhiều khi muốn hiểu nhưng cũng chẳng hiểu tại sao cái nghèo, cái đói, cái khổ và dĩ nhiên kèm theo hậu quả đó chính là cái đói và cái khát nữa. Chuyện bình thường với con người là nguồn nước sạch nhưng với anh chị em đồng bào thì chuyện nguồn nước sạch với nhiều người chỉ là ở trong mơ.

 Xem chi tiết »
Đoàn Nghĩa Sinh tiếp giúp các em khuyết tật tại Mái ấm Thiên Thần và hỗ trợ các em mồ côi tại Chùa Hộ Pháp

Vào sáng sớm ngày 31/10/2021, xe chở Đoàn Nghĩa Sinh đã khởi hành và trực chỉ xã Đông Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa để tới Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần do các nữ tu Công giáo điều hành. Mái ấm Khuyết tật Thiên Thần là nơi đã và đang nuôi dưỡng hơn 50 trẻ em khuyết tật, bị bại não, thần kinh và tâm thần. Các trẻ khuyết tật đã rất may mắn được các nữ tu Trợ thế Thánh Tâm tận tình nuôi dưỡng và hết lòng chăm sóc sức khỏe cho các em ngày đêm.

 Xem chi tiết »
Thiên thần trong đời thực

Bao đời nay, nhân loại vẫn tồn tại những ý niệm về thiên thần. Thông thường, ta hay thấy hình ảnh về thiên thần trong các sinh hoạt tôn giáo. Nhiều người bảo, thiên thần chỉ tồn tại ở thế giới thiêng liêng chứ không có trong đời thực. Nếu thiên thần, như ta vẫn khái niệm, là vị sứ giả mang trang phục trắng tinh khôi với vầng hào quang sáng ngời và đôi cánh trải rộng bay đến cứu giúp những ai lâm cảnh gian nan khốn khó, thì quả thật thiên thần tồn tại trong đời thực chứ không chỉ thuộc về thế giới thần thiêng. Một trong những thiên thần ấy mang tên Anna Bạch Thị Thủy cùng những cộng sự viên trong nhóm Nối Kết Yêu Thương.

 Xem chi tiết »
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tiếp giúp 200 trẻ mồ côi tại Hàm Tân và thực tập phong cách từ thiện bác ái vô điều kiện

Tuần qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã tới thăm và giúp 200 trẻ mồ côi tại hai Mái ấm Cô nhi Thiện Tâm và Đức Huệ tại Hàm Tân. Hàm Tân là một huyện ven biển và nằm ở cực nam của tỉnh Bình Thuận (trước năm 1975 Hàm Tân thuộc tỉnh Bình Tuy). Hàm Tân – cách Sài Gòn khoảng 135 km và cách thành phố Phan Thiết khoảng 45 km – là một huyện nghèo, đa số dân sống bằng nghề nông và đi biển. Dù đang trong mùa dịch bệnh COVID-19 lây lan và cách ly đã được triệt để áp dụng ở nhiều nơi, nhưng các anh chị Nghĩa Sinh trong Đoàn đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn để tới thăm và giúp các em mồ côi ở vùng biển ruộng xa xôi nầy.

 Xem chi tiết »
Đồng hành với người nghèo, người già cả neo đơn - bệnh tật trong Mùa Chay Thánh 2021 tại Giáo xứ Phú Xuân

ĐTC Phanxico nhắn nhủ: “Một cộng đoàn loan báo Tin Mừng dấn mình vào đời sống hằng ngày của dân chúng bằng lời nói và hành động; công đoàn ấy vượt qua các khoảng cách, sẵn sàng hạ mình khi cần, và ôm ấp đời sống con người, chạm vào thân thể đau khổ của Đức Kitô nơi người khác”.(Tông huấn niềm vui tin mừng “EVANGELII GAUDIUM” số 24).

 Xem chi tiết »
Tấm bánh nghĩa tình của Xứ đoàn Piô X giáo xứ Tụy Hiền Tgp.Hà Nội

Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021, Xứ đoàn Piô X giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng đã tổ chức làm bánh chưng cùng thăm hỏi và trao quà Tết cho 157 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hai Giáo xứ, không phân biệt tôn giáo.

 Xem chi tiết »
Liên đới với người nghèo

Ngược dòng thời gian lịch sử qua từng giai đoạn phát triển thăng trầm của xã hội, cái nghèo, cái đói vẫn luôn là nỗi ám ảnh của con người. Người thì nghèo về vật chất khi phải vật lộn với những công việc mưu sinh bần hàn để kiếm miếng cơm, manh áo. Người thì nghèo về tinh thần khi thiếu vắng đi tình chăm sóc của mẫu tử, hay vì một lý do nào đó khiến họ bị xã hội loại bỏ và phải sống lang thang trên những góc tối của cuộc đời.

 Xem chi tiết »
Thăm và trao quà cho bà con dân tộc Khơ Mú tại Kỳ Sơn - Nghệ An

Tôi thấy từng ngôi nhà nhỏ đang cố bám víu trên những vách núi cao. Tôi thấy những con đường chật hẹp băng qua núi rừng. Tôi cũng thấy những đứa trẻ đang gồng mình ra sức làm việc như những trai tráng khỏe mạnh. Và tôi thấy những khuôn mặt nhem nhuốc, khắc khổ, đầy âu lo của con người nơi đây. Quả thế! Đã là con người ai cũng phải rung cảm trước những khung cảnh nghèo đói như vậy.

 Xem chi tiết »
Thăm người dân tộc

Ai đã từng đến vùng cao nguyên Bảo Lộc, Lâm Đồng, cũng cảm thấy được nơi đây khí hậu mát mẻ. Sáng sớm có sương mù phủ trắng không thấy đường đi. Khi mặt trời lên thì ánh nắng rất dịu, không nắng gắt như ở những vùng đồng bằng và giáp biên giới.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Tân Việt Cộng Đoàn LTX Chúa chia sẻ bác ái

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô hãy trờ thành nhân chứng đi loan truyền Tin Mừng và Lòng Chúa thương xót cho mọi người, nhất là những anh em dân tộc nơi vùng sâu vùng xa. Cha Chánh xứ Đa minh, cũng là Linh hướng của cộng đoàn chúng tôi đã cùng cộng đoàn thực hành chuyến đi công tác bác ái, sẻ chia với dồng bào dân tộc Sơ-tiêng , thuộc giáo xứ Minh Đức, tỉnh Bình Phước do Lm Phêrô Nguyễn Chí Công phụ trách.

 Xem chi tiết »
Chồng tai nạn, hai đứa con chết, người vợ rơi vào cảnh tuyệt vọng

Cách đây 5 năm, trong căn nhà nhỏ ấy là tiếng cười, niềm hạnh phúc của vợ chồng chị Tâm và 4 đứa con nhỏ, nhưng tai họa bỗng chốc từ đâu ập đến cướp đi 2 đứa con thơ của anh chị. Tưởng chừng như đó đã là những điều đau khổ nhất với chị nhưng không, trong một lần đi làm anh Huy, chồng chị bị tai nạn liệt nửa người, mất hoàn toàn khả năng lao động. Kể từ ngày đó, chị phải gồng gắng kinh tế để lo cho người chồng tàn tật và 2 đứa con còn lại. Với người phụ nữ ấy bây giờ, mỗi ngày trôi qua đều là những ngày tuyệt vọng, không lối thoát.

 Xem chi tiết »
Tình Yêu Phát Lộ Trong Cơn Đại Nạn

Kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, trong khi cả thế giới phải gồng mình đối phó với cơn đại dịch kinh hoàng do Virus Corona chủng mới gây ra, thì người dân Miền Tây Việt Nam lại còn phải gồng gánh thêm một cơn đại nạn “khát nước” chưa từng thấy trong vòng 100 năm qua. Khiến cho đời sống người dân bị đảo lộn tất cả, bởi nguồn nước ngọt trở nên cạn kiệt do hạn hán và xâm nhập mặn.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Xứ đoàn Anphongsô Giáo xứ Hội Nguyên hành trình tông đồ Giáng Sinh 2019

Có ai đó đã từng nói rằng: “Chúng ta đến trần gian này là để sống cùng, sống cho, sống với nhau”. Đáp lời mời gọi của Cha quản xứ Gioan Baotixita Ngô Năng, cùng sự giúp đỡ của thầy xứ Antôn Phạm Trọng Sỹ. Anh chị em trợ tá, cùng huynh trưởng xứ đoàn Anphongsô, đã ra đi đem niềm vui, bình an và những món quà bé nhỏ tới những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già cả, neo đơn trong và ngoài giáo xứ nhân dịp Mùa Giáng Sinh.

 Xem chi tiết »
Phiên chợ 0 đồng ấm áp tình thương giữa lòng Sài Gòn

Ai thừa đem cho, ai thiếu tới lấy là mục đích của phiên chợ 0 đồng ở quận Tân Bình. Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng mạng với sự giúp sức của các bạn trẻ phiên chợ được nhiều người biết đến và tham gia đóng góp.

 Xem chi tiết »
Tiểu Cần và quỹ "Che Vai"

Theo kiểu người đời, gọi là may mắn cho đời linh mục nếu như có bài sai ở nơi nào đó có cuộc sống kinh tế ổn định và ngược lại. Thế nhưng ở mỗi nơi vị linh mục được sai đến sẽ mặc một ý nghĩa, một giá trị mà vị linh mục đó cùng với những người cận kề mới cảm nhận và thấu hiểu.

 Xem chi tiết »
12 3 4 Sau >>
Lên đầu trang