Bác ái

Lễ kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria

Để minh giải cho lễ Đức Mẹ dâng mình vào Đền Thánh, chúng ta đã sử dụng cuốn I trong bộ sách 10 cuốn của bà Maria Valtorta tựa đề “Bài thơ của Con Người-Thiên Chúa” hay “Tin Mừng như đã được vén mở cho tôi”, là bộ sách đầy đủ nhất kể lại cuộc đời Chúa Giêsu Kitô Cứu Thế.

 Xem chi tiết »
Giáo xứ Bảy Ngàn - dòng chảy Lòng Thương Xót tại trại tâm thần dòng Phanxicô Cần Thơ

Trong cuộc sống của mỗi con người, chẳng ai muốn mình phải lâm vào cảnh khốn cùng, cùng cực của nổi sợ hãi, nhưng luôn muốn mình có cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần. Có lẽ đời không nhưng ai muốn, ai cũng có nổi khổ của mình, người này khó về điều này, người kia khó về điều kia, nhưng có điều chúng ta có thể làm đó là chúng ta nâng đỡ nhau.

 Xem chi tiết »
Những hạt gạo nặng tình liên đới, sẻ chia

Hơn một năm kể từ ngày thảm họa Formosa xảy ra trên mảnh đất miền Trung, hàng ngàn hộ ngư dân vẫn chưa thể “bắt nhịp” được với cuộc sống. Ngư nghiệp không còn được tiếp tục, các gia đình rơi vào tình trạng bấp bênh trong việc tìm kiếm một công việc mưu sinh khác. Phần lớn những người trụ cột gia đình chọn việc vào Nam làm thuê kiếm mướn, một số ít vay vốn để đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, tất cả những chọn lựa ấy chỉ là giải pháp tạm thời trong cơn khó khăn trước mắt. Điều họ cần là một phương án lâu dài để có thể ổn định cuộc sống.

 Xem chi tiết »
Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết giúp 10 giếng nước sạch cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng)

Ngày 5-3-2017 vừa qua, thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh từ Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết đã đến nghiệm thu và giao giếng nước sạch cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng). Mỗi giếng nước được đào sâu 100 mét. Giếng nước được bơm lên bằng máy và có thể cung cấp nước sạch cho 10 người và 10 giếng nước có thể phục vụ nước sạch cho trên 100 người. Cảm nhận được nỗi khó khăn nầy, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã khiêm nhu vận động được 33.000.000 VNĐ từ các thành viên Nghĩa Sinh và ân nhân Nghĩa Sinh để thực hiện dự án 10 giếng nước sạch cho 100 bà con trong địa hạt Cù lao Hậu Bối. Các thành viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh tự túc 100% tiền xe và tiền ăn cho chuyến công tác từ thiện bác ái nầy.

 Xem chi tiết »
Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy và Phan Thiết công tác xã hội tại Bạc Liêu và Sóc Trăng

Chuyến công tác xã hội đầu năm 2007 của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã được thực hiện tại 2 tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng trong ngày 2 và 3 tháng 1 năm 2017.

 Xem chi tiết »
Niềm vui Giáng Sinh đến với người nghèo trong Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, Giáo phận Phan Thiết

Trong không khí háo hức đón chờ mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, như thường lệ giáo xứ Mẹ Thiên Chúa đã tổ chức trao gửi những món quà giáng sinh cho những gia đình nghèo trong giáo xứ, không phân biệt lương giáo.

 Xem chi tiết »
Mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Thị Cầu đến thăm và tặng quà người nghèo

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Giuse, giáo phận Xuân Lộc, cha Tổng đại diện Mừng Chúa Giáng sinh hướng người nghèo và anh chị em Lương dân, giáo xứ Thị Cầu có những phần quà gởi đến những gia đình khó khăn sống trên địa bàn giáo xứ, bất kể lương giáo.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đến thăm bà con Đông Yên trong dịp Giáng Sinh

Chia sẻ niềm vui, đỡ nâng, khích lệ bà con ngư dân Đông Yên trong mùa Giáng Sinh, Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt đã đến thăm và tặng quà cho bà con nơi đây, vào chiều ngày 17.12.2016.

 Xem chi tiết »
Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli thăm các bệnh nhân và người nghèo

Liên tiếp trong những ngày qua, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, đại diện Tòa Thánh không thường trực tại Việt Nam đã cùng Caritas Hà Nội đến thăm viếng các bệnh nhân và những người nghèo trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: Hơi ấm Giáng Sinh lan tỏa đến bà con vùng chịu thảm họa ô nhiễm môi trường biển và lũ lụt tại miền Trung

Niềm vui đón Giáng Sinh đang đến với khắp mọi nơi, từ nông thôn đến thành thị. Thế nhưng, đối với bà con vùng chịu thảm họa ô nhiễm môi trường biển và vùng lũ lụt chắc chắn năm nay họ sẽ không có được niềm vui Giáng Sinh trọn vẹn. Bởi lẽ, cuộc sống của họ vẫn còn ngổn ngang chồng chất bao khó khăn sau những nhân họa và thiên tai vừa qua.

 Xem chi tiết »
GP.VINH: ĐGM Phaolô trao tặng nhà tình thương cho người nghèo

Nhận thấy nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang phải sống trong những căn nhà dột nát, hư hỏng nặng, mà không có tiền để sửa chữa, Đức Giám mục Phaolô đã cùng với cha quản lý TGM Bênađô Trần Xuân Thùy lên kế hoạch, tìm các nguồn kinh phí để giúp xây mới các căn nhà tình thương

 Xem chi tiết »
Nơi đây, Lòng Thương Xót được thực thi

Từ nhiều và nhiều năm qua, số 38 Kỳ Đồng, quận 3 – Sài Gòn, vẫn là địa chỉ thân quen của bao người và cũng là “địa chỉ đỏ” của những người không ưa thích. Nay, tại cái địa chỉ ấy, lòng thương xót của Chúa được thực thi một cách hiện thực.

 Xem chi tiết »
Nước lên - Tình người lên

Bất cứ nơi nào, đặc biệt là những vùng không có nước hay nước nhiễm mặn sẽ cảm thấy cơn khát như thế nào. Giản đơn rằng con người ta có thể nhịn đói được nhưng nhịn khát thì không hề.

 Xem chi tiết »
Các nữ tu Tiểu muội chăm sóc cuối đời cho bệnh nhân

Washington D.C. – Trong khi các tiểu bang khắp Hoa kỳ đang xem xét hợp pháp hóa luật trợ giúp tự tử thì nữ tu Tiểu muội người nghèo chăm sóc các bệnh nhân hấp hối, giúp họ “chết với phẩm giá” thật sự.

 Xem chi tiết »
Nữ tu dòng Nữ tử Bác ái cung cấp chỗ ở cho các bệnh nhân nghèo ở Sài gòn

Ya Yoan là một nông dân 34 tuổi người dân tộc Chu ru, sống tại huyện Lâm hà thuộc tỉnh Lâm đồng, cách Sài gòn hơn 300 cây số. Từ khi mẹ của anh, một phụ nữ khoảng 70 tuổi, không biết nói tiếng Việt, và cũng không biết mình bị ung thư phổi, được chẩn đoán và khám phá bị ung thư phổi, mỗi tháng anh phải đưa mẹ đến bệnh viện ung bướu Sài gòn để làm các xét nghiệm và nhận trị liệu y khoa.

 Xem chi tiết »
Phát học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo

Với gợi ý của ĐHY Gioan-Baotixita Phạm Minh Mẫn, Cha QH Phaolô Nguyễn văn Vinh đã lập quỹ HỌC BỔNG ĐHY PHẠM MINH MẪN, nhằm giúp cho các em sinh viên, học sinh nghèo hiếu học trong Hạt Cà Mau.

 Xem chi tiết »
Lên đầu trang